Emma Stone

Emma Stone

Emma Stone là một diễn viên người Mỹ. Cô được biết đến qua vai diễn trong các phim Zombieland, Easy A, The Help, The Amazing Spider-Man. Cô từng được đề cử Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất.

Emily Jean Stone

Ngày sinh: 6 tháng 11 năm 1988

Nơi sinh: Scottsdale, Arizona, Mỹ

Nghề chính: diễn viên, người lồng tiếng, người mẫu

Hoạt động: 2004 đến nay

Học vị: Xavier College Preparatory

Cư trú: Mỹ

Kết hôn: độc thân

Phim đáng chú ý: Zombieland, Easy A, The Help, The Amazing Spider-Man, ALOHA

Giải thưởng quan trọng: MTV Movie Awards, Young Hollywood Awards, Hollywood Film Festival,...

Tiểu sử:

Stone sinh ra tại Scottsdale, tiểu bang Arizona, là con gái của Krista, một người nội trợ, và Jeff Stone, một kĩ sư thầu.Cô còn có một người em trai kém cô 2 tuổi. Ông nội của Stone là người gốc Thụy Điển, và khi nhập cư sang Mỹ đã đổi họ sang Stone; tổ tiên của cô sống tại Pennsylvania. Cô bắt đầu diễn xuất trong các vở kịch cộng đồng từ khi 11 tuổi.

Stone khởi nghiệp với một vai diễn truyền hình sau khi dành đuợc vai Laurie Partridgeu trong In Search of the New Partridge Family (2004), một cuộc thi tài năng của kênh VH1. Stone tiếp tục xuất hiện trong phim truyền hình nhiều tập Medium, Malcolm in the MiddleLucky Louie. Năm 2007, cô nhận được vai chính Violet Trimble trong bộ phim nhiều tập của kênh FOX, Drive, trước khi bộ phim này ngừng sản xuất. Cô còn tham gia thử vai cho Heroes với vai Claire Bennet, nhưng không thành công. Đó là buổi thử vai mà Emma xem là giây phút khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Vai diễn sau đó được trao cho Hayden Panettiere.

Stone ra mắt điện ảnh với bộ phim Superbad, vai Jules, người yêu của nhân vật chính Seth (Jonah Hill). Năm 2008, cô xuất hiện trong phim hài The Rocker, với Rainn Wilson. Stone vào vai Amelia, một nhạc công ghi-ta cùng với ca sĩ Teddy Geiger. Stone học cách chơi bass cho vai diễn. Cùng năm đó, Stone diễn xuất trong The House Bunny, cùng với Anna Faris, Katharine McPhee, Kat Dennings, Rumer Willis, và Colin Hanks.

Các phim điện ảnh đã tham gia:

Zombieland
Superbad
The Rocker
Paper Man
Movie 43
Marmaduke
Magic in the Moonlight
Irrational Man
The House Bunny
The Help
Ghosts of Girlfriends Past
Gangster Squad
Friends with Benefits
Easy A
The Croods
Crazy, Stupid, Love
Birdman
The Amazing Spider-Man
The Amazing Spider-Man 2
Aloha

Các phim truyền hình đã tham gia:

In Search of the Partridge Family
The New Partridge Family
Medium
Malcolm in the Middle
The Suite Life of Zack & Cody
Lucky Louie
Drive
Saturday Night Live (2011)
Robot Chicken
30 Rock
iCarly
Saturday Night Live (2014)
Saturday Night Live (2015)