[18+] Thân phận kẻ di dân

The Immigrant

Bối cảnh của phim diễn ra vào năm 1921. Trong cuộc tìm kiếm một sự khởi đầu mới và theo đuổi 'giấc mơ Mỹ', Ewa Cybulski và chị gái cô Magda lên tàu đến New York từ quê nhà Ba Lan.

Thể loai: Tâm lý

The Bourne Legacy
Jeremy Renner sinh năm 1971 là diễn viên Mỹ. Renner dã diễn xuất trong các phim suốt thập niên 2000, phần lớn là vai phụ. Sau đó anh bắt đầu nổi tiếng với những vai chính trong các phim lớn như The Hurt Locker hay The Avengers. Jeremy từng được đề cử Oscar cho nam chính xuất sắc nhất trong The Hurt Locker, đề cử nam phụ xuất sắc trong The Town cùng nhiều đề cử danh giá khác.
 
Mời bạn xem thêm phim The Avengers - Biệt đội Siêu anh hùng.

Đạo diễn: James Gray
Sản xuất: Greg Shapiro, Christopher Woodrow, Anthony Katagas
Kịch bản: Ric Menello, James Gray
Diễn viên:

Marion Cotillard ... Ewa Cybulska
Joaquin Phoenix ... Bruno Weiss
Jeremy Renner ... Orlando the Magician / Emil
Dagmara Dominczyk ... Belva
Jicky Schnee ... Clara

Âm nhạc: Chris Spelman
Quay phim: Darius Khondji
Dựng phim: John Axelrad, Kayla Emter
Nhà phân phối: The Weinstein Company
Phân loại: R
Công chiếu: 24 tháng 5 năm 2013 (LHP Canes), 16 tháng 5 năm 2014 (Mỹ)
Thời lượng: 114 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Bối cảnh của phim diễn ra vào năm 1921. Trong cuộc tìm kiếm một sự khởi đầu mới và theo đuổi 'giấc mơ Mỹ', Ewa Cybulski và chị gái cô Magda lên tàu đến New York từ quê nhà Ba Lan. Khi họ cập bến tại đảo Ellis, các bác sĩ chẩn đoán Magda bị bệnh và hai cô gái từ đó phải chia lìa. Ewa bị tống ra đường phố Mahattan trong khi chị cô thì bị cách ly.

Cô độc, chẳng còn nơi nào để quay về và tuyệt vọng muốn gặp lại Magda, Ewa nhanh chóng rơi vào bẫy và trở thành con mồi cho Bruno – một tay chơi quyến rũ nhưng láu cá đã bắt và ép cô trở thành gái điếm. Rồi một ngày, Ewa gặp được anh họ của Bruno, ảo thuật gia tính tình vui vẻ Orlando. Anh ta cuốn Ewa đi và nhanh chóng trở thành cơ hội duy nhất của cô để trốn thoát khỏi cơn ác mộng của đời mình.

Bộ phim mang nhiều ý nghĩa nhân văn về tình người, tình yêu, về cách ứng xử. Bruno Weiss là tay chơi có hạng, chuyên lừa phụ nữ nhưng rồi bản thân lại rơi vào bẫy tình do chính mình bày ra. Để rồi dằn vặt với nỗi đau cuộc đời. Cô gái thánh thiện nhưng rồi lại phải sa vào vòng tội lỗi, phải làm những điều ti tiện như ăn cắp đồ ăn, ăn cắp tiền, theo đuổi giấc mơ Mỹ nhưng lại bị chính xã hội Mỹ vùi dập, phải chạy trốn pháp luật.