Luật sư của quỷ

The Devil’s Advocate

Trong một vụ kiện liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em ở Gainesville, Kevin phát hiện ra thân chủ của anh, thầy giáo Gettys, thực sự có tội. Nhưng để đánh bóng tên tuổi, anh quyết tâm giúp tên yêu râu xanh kia thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

Thể loai: Tâm lý

Al Pacino
Al Pacino, một trong những diễn viên điện ảnh vĩ đại nhất của mọi thời đại, tài năng của ông nở rộ trong thập kỷ 70 - thời kỳ hoàng kim của ngành nghệ thuật thứ bảy. Có những lúc khó khăn đeo đuổi nhưng ông vẫn phấn đấu và giành nhiều thành tựu xứng đáng với 8 đề cử Oscar, 1 giải Oscar cho nam chính xuất sắc cùng nhiều giải thưởng cao quý khác: BAFTA, Emmy và Quả cầu vàng.
 
Mời bạn xem thêm phim The Son of No One - Con cái là số 1.

Đạo diễn: Taylor Hackford
Sản xuất: Anne Kopelson, Arnold Kopelson, Arnon Milchan
Kịch bản: Jonathan Lemkin, Tony Gilroy
Dựa trên tác phẩm The Devil's Advocate của Andrew Neiderman
Diễn viên:

Keanu Reeves ... Kevin Lomax
Al Pacino ... John Milton
Charlize Theron ... Mary Ann Lomax
Jeffrey Jones ... Eddie Barzoon

Âm nhạc: James Newton Howard
Quay phim: Andrzej Bartkowiak
Dựng phim: Mark Warner
Nhà phân phối: Warner Bros.
Công chiếu: 17 tháng 10 năm 1997
Thời lượng: 138 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Ở bang Florida, luật sư Kevin Lomax (Keanu Reeves) nổi tiếng vì chưa bao giờ thất bại trong các vụ kiện tụng. Người ta đồn đại rằng bất kể bị cáo là ai, nếu được Kevin nhận bào chữa thì chắc chắn sẽ vô tội. Trong một vụ kiện liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em ở Gainesville, Kevin phát hiện ra thân chủ của anh, thầy giáo Gettys, thực sự có tội. Nhưng để đánh bóng tên tuổi, anh quyết tâm giúp tên yêu râu xanh kia thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Để làm được điều đó, chàng luật sư giàu kinh nghiệm dùng chiến thuật đặt câu hỏi lắt léo để đưa bên nguyên, một cô bé học sinh, vào cái bẫy mà anh giăng sẵn.

Sau bữa tiệc mừng chiến thắng, đại diện của Chadwick & Waters, một hãng luật danh tiếng, tìm gặp Kevin. Người này mời anh tới New York để giúp họ trong một vụ kiện quan trọng và hứa sẽ trả thù lao hậu hĩnh. Kevin nhận lời và cùng cô vợ Mary Ann (Charlize Theron) lên đường tới New York. Trong phiên xét xử, Kevin xuất hiện với tư cách một thành viên của bồi thẩm đoàn. Khả năng hùng biện và lập luận của anh giúp Chadwick & Waters thắng kiện.

John Milton (Al Pacino), chủ tịch hãng Chadwick & Waters, mời Kevin làm việc cho ông. Ngoài khoản tiền lương cao ngất và một căn hộ cực kỳ sang trọng, John cũng cảnh báo Kevin về những áp lực nặng nề mà anh sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên, chàng luật sư và cô vợ chẳng mảy may quan tâm tới những lời cảnh báo của ông.