Người con gái Ấn Độ

India's Daughter

India's Daughter (Người con gái Ấn Độ) là tác phẩm tài liệu của nữ đạo diễn Anh gốc Israel - Leslee Udwin.

Thể loai: Hình sự

Đạo diễn: Leslee Udwin
Kịch bản:  Leslee Udwin
Sản xuất: Leslee Udwin, Kate Townsend
Diễn viên:

Jyoti's Mother Asha Devi ... Herself
Badri Singh ... Himself
Mukesh Singh ... Himself, rapist

Âm nhạc: Krsna Solo
Dựng phim :  Anuradha Singh
Quay phim: Đang cập nhật
Phân loại: NR
Nhà phân phối: Đang cập nhật
Công chiếu: 4/3/2015
Thời lượng: 63  phút
Quốc gia: Anh

Nội dung:

India’s Daughter (Người con gái Ấn Độ) là tác phẩm tài liệu của nữ đạo diễn Anh gốc Israel - Leslee Udwin.

Dùng phương pháp phỏng vấn và tận dụng nhiều góc nhìn, phim kể lại vụ hiếp dâm tập thể gây chấn động Ấn Độ tháng 12/2012. Vụ cưỡng hiếp xảy ra với nạn nhân là nữ sinh viên y khoa tên Jyothi Singh, 23 tuổi.

Trong buổi đêm sau khi xem phim Life of Pi cùng bạn trai, Singh bắt xe bus về nhà thì bị 6 gã đàn ông trên xe thay nhau cưỡng hiếp và đánh đập. Chúng còn lột trần và ném cả cô gái và bạn trai xuống đường. 13 ngày sau khi bị hành hung và cưỡng hiếp, Singh qua đời vì nội thương.

Mukesh Singh - một trong số người cưỡng hiếp cô gái trên xe - khi trả lời phỏng vấn, đã có những lời nói thẳng thắn và đổ trách nhiệm cho nạn nhân quá cố. Nhân vật này nói trong phim: "Khi bị cưỡng hiếp, cô ta không nên chống cự. Cô ta nên im lặng và cho phép việc cưỡng hiếp. Nếu như vậy, anh trai tôi và mấy người kia sẽ thả cô ta ra sau khi làm 'chuyện ấy' xong, và cũng sẽ chỉ đánh đập bạn trai cô ta thôi".

Mukesh cho biết thêm: "Con gái bị cưỡng hiếp phải chịu trách nhiệm lớn hơn con trai. Một người con gái tử tế sẽ chẳng bao giờ đi lang thang ngoài đường vào lúc 9 giờ tối. Việc nhà và lau nhà là việc dành cho con gái, không phải đi ra sàn nhảy và quán bar rồi làm những chuyện không đứng đắn, mặc những trang phục không đứng đắn".