Chiến binh cô độc

Phim Oscar: Lone Survivor

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên, phim câu chuyện có thật kể về chiến dịch Operation Red Wings. Bốn đặc vụ tinh nhuệ của SEAL được giao nhiệm vụ bắt sống hoặc giết chết Ahmad Shahd, kẻ lãnh đạo khét tiếng của Taliban.

Thể loai: Hành động

Mark Wahlberg
Mark Wahlberg sinh năm 1971. Anh là một diễn viên, nhà sản xuất truyền hình và đồng thời là một rapper nổi tiếng của Mỹ. Những năm 91, Mark khá nổi tiếng với ban nhạc Marky Mark and the Funky Bunch. Mark sinh ra trong gia đình có tới 9 anh chị em và cha mẹ không ai làm nghệ thuật. Với đam mê ca nhạc và đặc biệt là diễn xuất, Mark đã tự hoàn thiện và tìm kiếm cơ hội cho mình. Từ sau vai diễn trong FearBoogie Nights, Mark trở nên nổi tiếng và tham gia hàng loạt phim đình đám. Các bộ phim của anh tham gia đều được đánh giá cao.
 
Mời bạn xem thêm phim The Departed, ShooterContraband - Phi vụ ngầm.

Đạo diễn: Peter Berg
Sản xuất: Peter Berg, Barry Spikings, Akiva Goldsman, Mark Wahlberg
Kịch bản: Peter Berg
Diễn viên:

Mark Wahlberg ... Marcus Luttrell
Taylor Kitsch ... Michael Murphy
Emile Hirsch ... Danny Dietz
Ben Foster ... Matt 'Axe' Axelson
Yousuf Azami ... Shah

Âm nhạc: Explosions in the Sky, Steve Jablonsky
Quay phim: Tobias Schliessler
Dựng phim: Colby Parker Jr.
Nhà phân phối: Universal Pictures, Foresight Unlimited
Phân loại: R
Công chiếu: 10 tháng 1 năm 2014
Thời lượng: 121 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDb: 7.9/10
Đề cử Oscar:

  • Biên tập âm thanh xuất sắc nhất
  • Hiệu ứng âm thanh xuất sắc nhất


Nội dung:

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên, phim câu chuyện có thật kể về chiến dịch "Operation Red Wings". Bốn đặc vụ tinh nhuệ của SEAL được giao nhiệm vụ bắt sống hoặc giết chết Ahmad Shahd, kẻ lãnh đạo khét tiếng của Taliban. Nhưng chỉ có Marcus Luttrell là thành viên duy nhất của đội còn sống sót để tiếp tục thưc hiện chiến dịch.

Giữa bối cảnh bị phục kích bởi quân thù tại lãnh địa của người người Kush theo đạo Hindu ở Afghanistan, Marcus trải qua những phút giây hiểm nguy, đối mặt với tử thần. Lone Survivor có sự góp mặt của hai tài tử Mark Wahlberg và Taylor Kitsch.