Hà Nội: Thiếu nữ suýt mất mũi, lệch mặt vì làm đẹp

13:56, Thứ Ba, 21/08/2018 (GMT+7)

3 ngày sau tiêm, cô gái trẻ phải vào bệnh viện cầu cứu bác sĩ khi mũi căng mọng mủ, mặt lệch, méo cằm.

TS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu TƯ cho biết, khoa vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nữ bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler làm đẹp.

Trường hợp đầu tiên là cô gái trẻ 23 tuổi (Hà Nội), đến BV khám sau khi tiêm filler nâng mũi ngày thứ 3 tại một spa ở Hà Nội.

Mũi cô gái bị hoại tử lan rộng, cằm lệch, mặt lệch sau tiêm filler
Mũi cô gái bị hoại tử lan rộng, cằm lệch, mặt lệch sau tiêm filler


Cô gái này gặp biến chứng nặng nề: méo cằm, lệch mặt, mũi bầm tím, mưng mủ căng mọng như quả cà chua, vết bầm tím quanh mũi lan rộng, nguy cơ tắc mặc hoại tử mũi cao, phải nhập viện để điều trị.

Cùng nhập viện với cô gái này là một trường hợp khác ở Hà Nam cũng bị thâm đen toàn bộ mũi sau tiêm filler.

TS Kiêm cho biết, đây chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp phải nhập viện do biến chứng tiêm filler, tất cả đều tiêm tại các spa.

“Nhiều bệnh nhân chia sẻ, ban đầu không có ý định làm nhưng khi đi cắt tóc, gội đầu được tư vấn bùi tai nên làm mà không biết tiêm filler không hề đơn giản như mọi người nghĩ”, TS Kiêm chia sẻ.

TS Kiêm nhấn mạnh, tiêm filler cần phải đúng kĩ thuật, người tiêm phải là bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ da liễu được đào tạo về filler, được cấp chứng chỉ hành nghề.

Trường hợp tiêm nhầm vào mạch máu sẽ gây tắc mạch, tiêm nhiều quá mức sẽ gây biến chứng chèn mạch.

Điển hình là trường hợp một nữ bệnh nhân tại TP.HCM bị biến chứng nghiêm trọng sau tiêm filler nâng mũi, gây mù mắt.

“Khi đã làm tổn thương tế bào, dù có khắc phục cách nào, bệnh nhân vẫn để lại di chứng, sẹo vĩnh viễn”, TS Kiêm khuyến cáo.

Theo Vietnamnet

.
.